Găng tay UV - 139 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Găng tay UV - 139 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội | 0962 729 940(24/7)

0962 729 940

6 vùng trên cơ thể dễ bị mắc ung thư da nhất nên biết

06/07/2022 - Lượt xem: 2117

Các vùng da thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím gây nên suy giảm miễn dịch và dễ mắc ung thư da. Vậy bạn có biết dùng da nào dễ bị mắc ung thư da nhất không? Hãy xem ngay 6 vùng da trên cơ thể dễ bị mắc ung thư da nhất để có biện pháp phòng tránh ngay nhé!

6-vung-da-de-bi-ung-thu-da-nhat

Bất kỳ vùng da nào trên cơ thể cũng có thể phát triển mầm mống ung thư da. Tuy nhiên, những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng có nguy cơ cao nhất.

Mọi người thường chủ quan với ung thư da, nhưng mỗi năm có tới 1,2 triệu ca ung thư da tử vong trên toàn cầu (theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)).

Vậy nên, vào hè mọi người cần phải tự trang bị cho mình những đồ bảo hộ, phụ kiện chống nắng cho công việc khi phải di chuyển nhiều người trời. Đồng thời hạn chế ra đường vào thời gian từ 10h-15h trong ngày, bởi đây là thời điểm nắng nhất và chỉ số tia UV cao nhất.

Ung thư da cũng có thể phát triển ở những vùng da ít tiếp xúc với ánh nắng nhưng tỉ lệ thấp. Mà ở vùng da trên cơ thể thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng có tỷ lệ phát triển ung thư da cao.

Có 3 loại ung thư da chính bạn cần biết:

– Ung thư biểu mô tế bào vảy: Nó phát triển ở trong các tế bào vảy tạo nên lớp giữa và lớp ngoài da. Đặc trưng bởi loại ung thư biểu mô tế bào vảy là một vết sưng cứng màu đỏ, mảng vảy hoặc vết loét lành và sau đó loét trở lại.

– Ung thư biểu mô tế bào đáy: Loại ung thư da này thường xuất hiện ở người có làn da trắng.Nó sẽ xuất hiện trên da như một vết sưng nhỏ hơi trong suốt. Đặc biệt ở vùng cổ, da đầu là nơi tiếp xúc ánh sáng mặt trời thường xuyên.

– Ung thư tế bào hắc tố: Đây là loại ung thư da nguy hiểm nhất, nó phát triển trong tế bào hắc tố – tế bào tạo ra sắc tố melanin. Nó có thể phát triển ở trong một nốt ruồi hoặc xuất hiện đột ngột trên da như một đốm đen.

Ung thư da có thể phát triển mầm mống bệnh từ bất kỳ vùng da nào trên cơ thể. Tuy nhiên, loại bệnh này thường được tìm thấy ở những vùng da thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím mặt trời.

6 vùng da trên cơ thể dễ bị mắc ung thư da nhất gồm: vùng mặt (dễ nhất là mũi và má), vùng tai, vùng da đầu, vùng vai, vùng cánh tay, vùng bàn tay.

Bệnh ung thư da gây ra hơn 1,2 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu. Vậy nên mọi người không nên chủ quan khi mà có thể tự phòng tránh được nó. Dưới đây là một số cách bảo vệ:

– Hạn chế ra nắng giờ cao điểm 10h-16h

Mặc áo chống nắng, ống chân chống nắng, khăn trùm mặt che cổ, đeo kính râm, găng tay chống nắng

– Thoa kem chống nắng

– Theo dõi sự thay đổi lần da và sự xuất hiện bất thường trên da

– Tránh các loại thuốc nhạy cảm cho da

Ung thư da là căn bệnh phát triển chủ yếu do tiếp xúc tia tử ngoại của mặt trời. Nó hoàn toàn có thể phòng tránh được nhưng nhiều người vẫn còn chủ quan về căn bệnh này. Đặc biệt khi khí hậu ngày càng nóng lên, tầng ozon xuất hiện các lỗ thủng, mỏng dần.

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể phần nào thấy được sự nguy hiểm từ bệnh ung thư da. Thấy được việc phòng chống căn bệnh này không hề khó. Qua đây bạn biết được những vùng da nào trên cơ thể dễ bị mắc ung thư da nhất. Từ đó chú ý hơn để bảo vệ bản thân mỗi khi đi nắng.

  • Đăng ký nhận thông tin khuyến mại từ website

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội

Top